Thiết kế nội thất là sự kết hợp hài hòa giữa khoa học và nghệ thuật, trải qua nhiều năm tháng phát triển và đổi mới của nghệ thuật những phong cách liêc tục đổi mới và phát triển hoặc sẽ bị đào thải nhưng có những giá trị đã được định hình và trở thánh nền tảng đó là 3 trường phái thiết kế nội thất chúng toi xắp giới thiệu dưới đây. Chắc chắn rằng khi đọc hết bài này quý vị sẽ không cảm thấy quá xa lạ vì những gì chúng tôi xắp giới thiệu là 3 trường phái lớn mang tính đại diên và làm nền tảng cảm hứng cho những kiến trúc sư tạo ra những sản phẩm tuyệt vời. 

thiết kế nội thất đẹp

Trường phái Art Deco – Sử Dụng Vật Liệu Hiện Đại

Thuật ngữ Art Deco được hình thành vào thập niên 30 của thế kỷ trước, Art Deco là một trường phái rộng bao chùm nhiều lĩnh vực thiết kế và nghệ thuật nhưng ảnh hưởng của nó tới Thiết kế nội thất là đặc biệt và rõ nét hơn cả. Bởi vì nó khởi đầu cho cuộc cách mạng bớt sử dụng những vật liệu truyền thống và đưa những vật liệu mới vào bản thiết kế nội thất như : thủy tinh, thép, gỗ khảm, vải bóng, crom, gương … những vật liêu này khi kết hợp với nhau một cách nhuần nhuyễn sẽ tạo độ tương phản rất cao kết hợp với họa tiết hoa văn được trau truốt và những đường nét thiết kế tinh tế khoa học sẽ tạo lên hiệu ứng tốt và khoog gian nghệ thuật điêu luyện. Thiết kế nội thất phong cách Art Deco sử dụng công cụ chiếu sáng với vật liệu thủy tinh hoặc pha lê đa góc cạnh tạo lên sự hào nhoáng sang trọng. Vật liệu gỗ sử dụng không theo truyền thống mà nó được làm mặt bóng sáng hơn ngoài ra còn có thể khảm hoa văn họa tiết rất thẩm mỹ. 

Căn phòng thiết kế theo phong cách Art Deco

Nhìn vào những bức hình các bạn có thể hình dung được ảnh hưởng của Trường Phái Art Deco đến thiết kế nội thất như thế nào rồi đúng ko, màu sắc tương phản Đen-Trắng, chiếc bàn sử dụng vật liệu là thép không gỉ, đá nát nền sử dụng rất nhiều hoa văn họa tiết, kiểu dáng đèn trần cũng khá hiện địa khác với cổ điển nhưng cũng không quá đơn giản, mặt bàn sử dụng kính thủy tinh … Với phong cách Art Deco các vật liệu, trạm khắc, mạ đều được sử lý trên nền tảng khoa học hiện đại lên mọi chi tiết đều trở lên sắc nét và nổi bật. 

phong cách art deco

Modern Interior – Sự kế thừa và định hướng tương lai

Tiếp nối những gì tinh túy nhất của Art Deco, đến thập niên 50-60 của thế kỷ trước phong cách thiết kế hiện đại đang dần hình thành và phát triển và đến cuối những năm 60 của thế ký trước nó đã định hình rõ ràng và phát triển thực sự rực rỡ cho đến tận ngày hôm nay. 

thiet ke noi that hien dai

Vẫn những vật liệu đó nhưng không còn nhiều hoa văn họa tiết nữa, sự đơn giản tính khoa học được đặt lên hàng đầu. Tất cả những gì tồn tại trong không gian này đều có giá trị sử dụng vì dần dần con người văn minh đã ý thức được sự xa hoa lãng phí chỉ làm cho trái đất nóng lên và môi trường ngày càng tệ hơn. Phong cách hiện đại phù hợp với tất cả các không gian kiến trúc : chung cư, biệt thự và nhà phố … Một đặc điểm tuyệt vời nữa là phong cách này có tình ứng biến và kết hợp rất tốt lê việc thay thế hay xửa chữa cũng không quá cầu kỳ và khó khăn. 

Sử dụng chất liệu Arab – Arab Materials

Trong kiến trúc Arab nói riêng và thế giới hồi giáo nói chung, các khối hình luôn được thể hiện các khối kiến trúc hình vuông với mái vòm tròn, cửa sổ được cắt ghép bởi nhiều hình tam giác … Nội thất bên trong của các công trình kiến trúc cũng rất đặc biệt tự  màu sơn cho đến việc trang trí các hoa văn họa tiết, tổng thể chúng hiện lên như những bức tranh nghệ thuật được dệt lên những bức tường. 

Người Arab nói riêng và Tây Á nói chung là những nghệ nhan đại tài trong việc sử dụng vải và chất liệu sợi bông trong trang trí nội thất. Đến với phong cách Arab các bạn sẽ thấy thảm được sử dụng rất nhiều và ở mọi nơi, cùng với chất liệu vải dệt nhiều hoa văn họa tiết, tràn nhà và các bức tường thường sẽ được vẽ những bức tranh truyền thống rất đẹp. 

Bước vào những không gian này bạn như lạc vào chốn thần tiên của những câu truyện nghìn lẻ một đêm bất tận, các vật liệu chính được sử dụng rất gần gũi như gỗ, vải, thạch cao … Ngày nay phong cách thiết kế Arab Materials đã phổ biến khắp thế giới vì sự cầu kỳ và tính nghệ thuật huyền bí của nó, nhưng chắc chắn đến đâu nó cũng sẽ thay đổi để phù hợp, về cơ bản tôi chắc chắn rằng bạn có thể nhận ra những nét Arab ở rất nhiều nơi trên thế giới.

5 tuyệt chiêu thông minh có thể khiến đồ nội thất của bạn trông đẹp như mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kts.TrangNhã
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon